Vietinbank tuyển dụng – cơ hội việc làm hấp dẫn cho các ứng viên ngành ngân hàng

 

Là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh tại Châu Âu, góp phần đưa nền tài chính Việt Nam phát triển vượt bậc trên thị trường khu vực và thế giới, VietinBank là một trong những ngân hàng mơ ước của các ứng viên ngành tài chính ngân hàng. Vậy hãy cùng VietnamWorks.com cập nhật nhanh nhất các thông tin tuyển dụng và những điều cần biết về môi trường làm việc tại VietinBank để chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ trước khi gia nhập vào đội ngũ nhân viên của Vietinbank nhé! 

1. Đôi nét về đơn vị tuyển dụng việc làm Vietinbank

Vietinbank tuyển dụng – cơ hội việc làm hấp dẫn

VietinBank là một trong những ngân hàng thương mại Cổ phần lớn nhất Việt Nam. VietinBank là ngân hàng có sức mạnh huy động vốn nội tệ lớn, thị phần cho vay lên tới 11,6% trong tổng số thị phần cho vay của các ngân hàng. VietinBank còn đóng vai trò quan trọng, là trụ cột chống đỡ các hoạt động của hệ thống các ngân hàng nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, VietinBank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh tại Châu Âu, đánh dấu bước phát triển mới, vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

2. Lý do các ứng viên nên nộp đơn vào Vietinbank ngay

Có không ít ngân hàng trên toàn quốc, cũng có không ít các ngân hàng vấn thường xuyên tuyển dụng nhưng nhiều ứng viên vẫn luôn thi nhau đầu quân vào Vietinbank. Lý do tại sao?

Ngân hàng Vietinbank tuyển dụng – ứng tuyển ngay trên VietnamWorks

2.1. Vietinbank coi trọng nhân tài

Vietinbank luôn coi trọng nhân tài, đây cũng là một trong những điều kiện, tiêu chuẩn để người lao động tìm hiểu về nhà tuyển dụng của mình. 

2.2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc tại Vietinbank rất chuyên nghiệp, năng động. Với môi trường này bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân.

2.3. Cơ hội thăng tiến cao

Hầu hết các vị trí tuyển dụng tại Vietinbank là công việc ổn định, lâu dài và có thể phát triển, thăng tiến trong tương lai. Môi trường làm việc tại Vietinbank sẽ giúp bạn thăng tiến tốt hơn trong sự nghiệp tài chính của mình.

2.4. Mức lương, đãi ngộ hấp dẫn

Với phương châm “Nguồn nhân lực mạnh là giá trị cốt lõi của Ngân hàng”, Vietinbank luôn thu hút nhân sự ứng tuyển. Làm việc tại VietinBank, bạn sẽ được trả mức thu nhập hấp dẫn với mức thu nhập bình quân lên tới 30.14 triệu đồng/tháng. Có thể nói ngân hàng VietinBank là đơn vị tuyển dụng có chế độ lương thưởng cho nhân viên thuộc hàng TOP trong số các ngân hàng tại Việt Nam. 

Mức lương trả cho nhân viên tại Vietinbank theo mức độ đóng góp và năng lực làm việc, đảm bảo công bằng, phù hợp với những cống hiến của họ cho sự phát triển của ngân hàng. Bên cạnh đó, đến với VietinBank, bạn còn được tham gia các khóa đào tạo, cùng với các chế độ xã hội khác như bảo hiểm, nghỉ dưỡng hàng năm, quyền mua nhà dự án ưu đãi, cổ phiếu với giá ưu đãi,… 

3. Một số vị trí Vietinbank tuyển dụng nhiều

Một số vị trí Vietinbank tuyển dụng đăng lên website VietnamWorks.com như:

3.1. Quan hệ khách hàng bán lẻ 

Mô tả công việc:

 • Chủ động tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc và duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng cũ.
 • Tiếp nhận và giải quyết các vướng mắc của khách hàng.
 • Thực hiện chào bán và bán chéo Sản phẩm dịch vụ của Vietinbank. 
 • Thẩm định sơ bộ hồ sơ vay vốn của khách hàng, đề xuất cấp tín dụng đối với khách hàng.
 • Thu hồi các khoản nợ trong hạn, nợ quá hạn, nợ xấu. 

Yêu cầu tuyển dụng:

 • Trình độ từ đại học trở lên các chuyên ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, kinh tế, kiểm toán – kế toán, Quản trị kinh doanh, marketing,… 
 • Có kỹ năng lập kế hoạch bán hàng, bán hàng hiệu quả, xây dựng và quản lý các mối quan hệ, giao tiếp, đàm phán.
 • Có kiến thức về sản phẩm dịch vụ ngân hàng.
 • Có khả năng theo dõi và đánh giá đưa ra các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro hiệu quả trong công tác bán hàng.
 • Có trình độ ngoại ngữ tốt.

3.2. Quan hệ khách hàng doanh nghiệp 

Mô tả công việc: 

 • Chủ động tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc và duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng cũ. 
 • Thẩm định sơ bộ tín dụng 
 • Kiểm tra khách hàng trước, trong và sau khi cấp tín dụng, đôn đốc khách hàng trả nợ đúng hạn, đồng thời xử lý và thu hồi nợ xấu của khách hàng. 
 • Quản lý thông tin khách hàng, cập nhật thông tin khách hàng cung cấp cho các bộ phận liên quan để phục vụ công tác cảnh báo sớm. 

Yêu cầu tuyển dụng:

 • Trình độ từ đại học trở lên các chuyên ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, kinh tế, kiểm toán – kế toán, Quản trị kinh doanh, marketing,… 
 • Có kỹ năng lập kế hoạch bán hàng, bán hàng hiệu quả, xây dựng và quản lý các mối quan hệ, giao tiếp, đàm phán.
 • Có kiến thức về sản phẩm dịch vụ ngân hàng.
 • Có khả năng theo dõi và đánh giá đưa ra các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro hiệu quả trong công tác bán hàng.
 • Có trình độ ngoại ngữ tốt.

3.3. Giao dịch viên 

Mô tả công việc:

 • Trực tiếp xử lý các giao dịch tại quầy như: Hạch toán, quản lý tài liệu chứng từ, kiểm đếm, thu chi tiền mặt,… 
 • Chủ động tư vấn, tiếp thị nhu cầu của khách hàng khi đến quầy giao dịch. 
 • Thực hiện chào bán và bán chéo sản phẩm dịch vụ của Vietinbank.
 • Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp nhằm cải tiến quy trình giao dịch, các sản phẩm dịch vụ thu hút khách hàng.

Yêu cầu tuyển dụng:

 • Trình độ tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành: Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế, kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Đầu tư, Bảo hiểm,… 
 • Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, xây dựng và quản lý các mối quan hệ, phân tích và tổng hợp thông tin. 
 • Có kiến thức về các sản phẩm dịch vụ ngân hàng. 

4. Một số lưu ý khi ứng tuyển tại Vietinbank

Tìm kiếm việc làm tại Vietinbank nhanh chóng ngay trên VietnamWorks.com

Khi ứng tuyển tại Vietinbank, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: 

 • Tìm hiểu rõ về thông tin và yêu cầu tuyển dụng: Khi ngân hàng Vietinbank tuyển dụng, bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin và yêu cầu của vị trí bạn ứng tuyển. Những thông tin này thường được các Vietinbank đăng tải đầy đủ trên các website tuyển dụng. Tại VietnamWorks.com bạn sẽ được cập nhật các thông tin về mô tả công việc, yêu cầu công việc cũng như mức lương (nếu có) một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
 • Tạo CV ấn tượng: Đây là bước đi đầu tiên giúp bạn chinh phục thành công nhà tuyển dụng Vietinbank. Để có 1 CV xin việc chuyên nghiệp và ấn tượng, bạn hãy lên ngay trang web VietnamWorks.com để tìm kiếm các mẫu CV phù hợp. Tại đây bạn sẽ tìm được các CV vừa có nội dung gợi ý cho CV, vừa có hình thức trình bày ấn tượng, giúp bạn chinh phục Vietinbank tuyển dụng dễ dàng hơn.
 • Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin việc: Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho buổi phỏng vấn xin việc, biết đâu CV bạn gửi đi đã gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy lên website hrinsider.vietnamworks.com để tìm kiếm những thông tin bổ ích bạn nhé. HR Insider sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về những câu hỏi thường gặp, cách trả lời câu hỏi cho cuộc phỏng vấn ngành tài chính ngân hàng. Cùng với đó là những lời khuyên về thái độ và trang phục trong cuộc phỏng vấn, giúp bạn ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trên đây là các thông tin về Ngân hàng Vietinbank tuyển dụng, hy vọng đã mang lại cho bạn nguồn thông tin hữu ích khi có dự định ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong VietinBank. Chúc bạn thực hiện thành công ước mơ việc làm tại VietinBank với sự hỗ trợ đắc lực của VietnamWorks.com!

Add Comment