Lợi ích tuyệt vời của phương pháp HIIT giúp bạn giảm cân thần tốc

Trong khi rất nhiều người biết các hoạt động thể dục, thể thao là tốt cho sức khỏe. Cũng có đến 30% số người trên thế giới không tập luyện.

Ngay cả khi bạn làm một công việc dùng chân tay nhiều, các bài tập thể thao cũng vẫn rất tốt cho tư thế và sự chủ động.

Nhưng lý do chính của việc nhiều người không thể tập thể thao là vì không có thời gian.

Nếu bạn là đối tượng như vậy thì chắc chắn, bạn đang cần đến một phương pháp tiết kiệm thời gian hơn. Và phương pháp đó là Hiit(Luyện tập cường độ cao trong thời gian ngắn)
các bài tập hiit

HIIT giúp bạn tập trong thời gian ngắn nhưng với cường độ rất cao. Điều này mang lại lợi ích lớn nhất là việc tối đa sức khỏe chỉ trong thời gian ngắn.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số lợi ích của các bài tập HIIT đối với sức khỏe.

HIIT có thể đốt một lượng lớn Calo trong thời gian ngắn

Bạn có thể đốt một lượng lớn calo bằng cách sử dụng HIIT

Một số nghiên cứu cho thấy calo có thể được đốt rất mạnh mẽ chỉ trong 30 phút tập HIIT. Và chúng đốt nhiều hơn tới 30% so với các bài tập khác.

Bài nghiên cứu cũng chỉ ra cường độ nghỉ của HIIT ngắn hơn nhiều. Chỉ 20 giây so với 40 giây từ các bài tập thông thường. Điều đó có nghĩa là người tập HIIT chỉ phải tốn 1/3 thời gian so với việc chạy bộ và đạp xe.

Tỉ lệ chuyển hóa cao hơn sau khi luyện tập

 

Thực ra cách HIIT đốt calo cho bạn lại tới từ khi bạn tập gym xong.

HIIT giúp tăng khả năng chuyển hóa năng lượng sau khi luyện tập. Các bài tập này hiệu quả cao hơn rất nhiều so với tập tạ và chạy bộ

HIIT giúp chuyển hóa mỡ thay vì carbs. Chính vì vậy, năng lượng tiêu tốn trong quá trình này xuất phát từ mỡ, một điều rất tuyệt vời phải không nào?
ví dụ về chương trình hiit
Và từ đó cũng đưa đến bạn lợi ích thứ 2

Có thể giúp đốt mỡ

Tất nhiên, như đã nói ở trên, lợi ích đốt mỡ của các bài tập HIIT là không thể bàn cãi.
Vì là những bài tập cường độ cao nên việc ép cơ thể đến mức sử dụng mỡ để tạo năng lượng là điều thường xảy ra.
Thực tế, những bài tập HIIT thường khá nặng và khiến bạn mồ hôi như tắm. Nếu bạn luôn quan ngại về việc mình không thể giảm béo được thì chắc chắn nên thử qua các bài tập HIIT. Bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ về những hiệu quả mà chúng mang lại

Kết luận

Qua bài viết này, hẳn bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời của các bài tập HIIT đối với sức khỏe. Rất mong bạn sẽ tìm được các bài tập phù hợp nhất để có thể giảm cân hiệu quả

Add Comment