Cách tập gym giảm cân mang lại hiệu quả bền vững

Tập gym là phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều người áp dụng và truyền tai nhau. Trong bài viết sau, chuyên mục của chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết để tập gym giảm cân hiệu quả bền vững.

Cách tập gym giảm cân

Kết quả hình ảnh cho tập gym giảm cân swequity

  • Cân bằng giữa cường độ và thời gian tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mỗi người chúng ta nên dành thời gian 30 phút hàng ngày để vận động giúp, duy trì thói quen này. vì vậy nhiều bạn nghĩ rằng tăng lên 60 phút sẽ có hiệu quả gấp đôi. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì việc tập nhiều trong thời gian ngắn không mang lại hiệu quả cao mà còn khiến bạn mệt thêm. Đây là mối quan hệ nghịch đảo giữ thời gian và cường độ tập.

Hoặc nói theo cách khác thì bạn tập lâu với cường độ vừa phải, tập với cường độ cao trong thời gian ngắn chứ không tập quá sức và quá lâu.

  • Ăn uống điều độ

Nhiều người do bị mất nhiều sức khi tập gym nên thường ăn nhiều hơn. Bạn đừng nuông chiều cơ thể quá nhé, đừng hình thành cho nó thói quen theo kiểu tập thì cứ tập mà ăn thì cứ ăn. Thực tế, nếu muốn giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả bằng gym thì bạn cần chú ý tới thành phần dinh dưỡng và số calo dung nạp vào.

Bạn cần chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa trong ngày. Việc ăn nhiều trước khi vận động sẽ khiến cơ thể bị sốc, gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và dạ dày.

Khi tập gym bạn nên ăn nhiều lòng trắng trứng, các loại thịt như thịt gà (ức gà), thịt lợn, thịt bò, các loại cá như cá da bò, cá ngừ… hạn chế ăn cá hồi, cá thu vì chúng chứa nhiều mỡ.

Bên cạnh đó bạn chú ý bổ sung thêm sữa tươi tách béo 99.9%, không nên uống sữa tươi nguyên chất. Bổ sung rau xanh, trái xây để tăng cường hàm lượng vitamin và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  • Hít thở đúng cách

Kết quả hình ảnh cho Hít thở đúng cách khi tập gym

 

Hít thở đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng, khi tập bạn cần chú ý tới nhịp thở của bài tập. Cụ thể là phải thờ ra hoàn toàn trước mỗi bài tập và duy trì sự nhịp nhàng của nhịp thở.

Để tập gym giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh, khi tập các bạn cần chú ý đến nhịp thở trong từng bài tập, chẳng hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài tập và đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng.

Các chuyên gia về gym cho biết hít thở có vai trò rất quan trọng với các bài tập. Điều này là do phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Việc xoay phần lưng trên và hít thở tại vùng này sẽ giúp giải tỏa áp lực cho lồng ngực, từ đó thả lỏng cơ thể giúp bạn hạn chế chấn thương khi tập. Gym là bài tập chú trọng tới độ bền của cơ thể, do đó việc hít thở đúng cách rất quan trọng. Hít thở sâu và đều còn giúp tăng cường lưu thông máu, tăng dung tích của phổi.

  • Đặt mục tiêu giảm cân rõ ràng

Đặt mục tiêu để giúp bạn có thêm động lực để giảm cân. Ví dụ như giảm 3cm ở vòng eo sau 2 tuần tập, hoặc giảm 3kg sau 1 tháng tập. Khi đã có mục tiêu và thời gian hoàn thành nó thì bạn sẽ có hứng khởi tập luyện. Đây là một trong những bí quyết giảm cân cần ghi nhớ để việc tập luyện đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

Trên đây là 4 bí quyết tập gym giảm cân gymer cần nắm rõ để có được hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện. Chúc các bạn thành công.

Add Comment