Chế độ ăn uống bắt buột dành cho người tập gym

Vấn đề ăn uống dành cho người tập gym là cực kì quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn, không chỉ vậy nếu ăn uống không đúng cách cơ thể sẽ dễ gây các chịu chứng khác, dinh dưỡng không đủ nuôi cơ và bổ sung cho cơ thể thì sẽ gây ngụy hại. Người tập gym cũng luôn chú trọng cơ bắp có đẹp hay không, điều này cũng quyết định ở thành phần ăn của họ. Vậy chế độ ăn cho người tập gym là như thế nào?

chế độ ăn cho người tập thể hình

Chế độ ăn cho người tập thể hình chi tiết

-Chế độ ăn đối với bữa sáng: Sẽ rất tệ nếu bạn bỏ qua bữa sáng vì nghĩ bữa ăn này không quan trọng đối với mình. Trên thực tế, bữa sáng đóng vai trò quyết định đến khả năng tăng cơ trong quá trình tập thể hình trong ngày của bạn. Những loại thực phẩm nên dùng vào bữa sáng cho người tập thể hình chính là trứng gà luộc khoảng từ 2 – 4 quả, ngũ cốc (bánh mì, phở, hủ tiếu,..), chuối từ 1 -2 quả. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ đem đến nguồn protein hiệu quả để giúp cơ bắp của bạn thêm săn chắc trong quá trình tập luyện thể hình. Để tránh tình trạng bị ngấy thực phẩm, bạn nên luân phiên thay đổi giữa các món ăn với nhau vào bữa sáng. Đồng thời, giữ nguyên món chính là trứng luộc.

-Chế độ ăn uống cho người tập gym vào bữa trưa: Để tránh ảnh hưởng đến những bữa ăn khác trong ngày, bạn nên dùng bữa trưa vào trước 12h. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường bổ sung các dưỡng chất một cách tối ưu nhất Những loại thực phẩm thích hợp cho bữa trưa là thịt bò (hoặc bạn cũng có thể dùng thịt heo nạc) chỉ khoảng từ 150 – 250g, cơm cùng bông cải xanh. Với thịt bò hoặc thịt heo nạc, bạn có thể được cung cấp lượng protein lớn để phục vụ cho quá trình tăng cơ một cách hoàn hảo nhất. Protein là một yếu tố vô cùng trong chế độ ăn khi tập gym. Kết hợp chúng với bông cải xanh có công dụng không chế lượng mỡ nạp vào cơ thể, đem đến cho bạn hiệu quả tập luyện không thể tuyệt vời hơn.

-Chế độ ăn uống khi tập gym cho bữa tối: Dù là bạn tập thể hình với mục đích gì, bạn cũng nên ăn tối trước khoảng thời gian 19h. Vì nếu ăn quá muộn, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến việc nạp năng lượng cho những bữa phụ hoặc gây nên tình trạng khó tiêu và làm bạn khó ngủ hơn. Những loại thực phẩm nên được sử dụng vào bữa này chính là ức gà, hoặc thịt gà ít mỡ, khoai lang và các loại đậu. Thịt gà chứa nhiều Protein giúp tạo ra môi trường tối ưu nhất để bạn có thể tăng trưởng cơ.Đồng thời, khoai lang với đặc tính lâu tiêu giúp bạn hạn chế cơn đói có thể xảy ra vào buổi khuya. Nếu bạn là người muốn tăng cân, bạn nên dùng một ly sữa lớn, đồng thời, chế biến ức gà theo kiểu rán, chiên cùng dầu oliu.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

 

Add Comment