Các Cách Giảm Cân Nhanh Và Đơn Giản

1. Hạn Chế Ăn Nhiều Đường và Tinh Bột

Điều quan trọng là bạn nên loại bỏ đường và tinh bột khỏi chế độ ăn của bạn.

Đó là những loại thực phẩm có kích thích sự tiết Insulin nhiều nhất. Có thể bạn không biết, nhưng Insulin chính là hormone lưu trữ chất béo ở cơ thể bạn.

Khi cơ thể đã hạn chế được việc tiết Insulin, chất béo sẽ bị đẩy khỏi các “kho chứa”,  cơ thể của bạn sẽ đốt cháy chúng duy trì năng lượng cho các hoạt động thay vì đốt cháy carbs như trước đây.

Insulin giúp thận của bạn giảm được lượng natri và nước dư thừa, đẩy chúng ra khỏi cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp cơ thể bớt xưng phù và giảm lượng cân nặng do nước không cần thiết trong cơ thể.

Sơ đồ sau cho thấy mối tương quan giữa giảm tinh bột và đường với giảm cân trong chế độ ăn của các phụ nữ béo phì.

Picture1

 

2. Ăn Nhiều Protein, Rau Xanh và Chất Béo Tốt

Mỗi bữa ăn của bạn hãy nên kết hợp giữa các thực phẩm cung cấp protein, chất béo và thêm rau ít tinh bột. Xây dựng lại một chế độ ăn như vậy thì sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn carb lý tưởng từ khoảng 20 – 50 gam mỗi ngày.

Hãy điều chỉnh lại thực đơn mỗi ngày của mình, kiểm soát các chất đưa vào cơ thể đê đảm bảo đủ chất nhưng vẫn giảm được lượng mỡ trong cơ thể.

cach giam can nhanh

 

3. Tập Thể Dục Từ 3 – 4 Lần Mỗi Tuần (Không Bắt Buộc)

tap gymVới kế hoạch ăn uống như trên, bạn không cần phải tập thể dục mới có thể giảm cân. Tuy nhiên, các chương trình tập luyện thể thao vẫn được khuyến khích.

Tốt nhất là bạn nên đến thử các phòng tập luyện từ 3 đến 4 lần mỗi tuần với các bài tập Khởi động, hay bài Tập tạ và cuối cùng là bài tập Co giãn.

Nếu bạn là một người chỉ mới bắt đầu, tốt nhất là bạn nên tham khảo thêm các ý kiến của huấn luyện viên trước khi tiến hãnh bắt đầu chương trình tập luyện của mình.

Bài tập với tạ sẽ không chỉ có tác dụng giúp cho cơ thể bạn tự đốt cháy calo mà còn tránh cho hoạt động trao đổi chất khỏi bị trì trệ, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến việc giảm cân của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nhiều nghiên cứu cũng đều cho thấy rằng, khi bạn đã loại bỏ được một lượng chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể rồi, thì cơ thể bạn thậm chí còn đạt được một lượng cơ bắp nhất định nữa.

Trong trường hợp mà bạn không thích nâng tạ, bạn cũng có thể thay thế chúng bằng một số bài tập Cardio dễ dàng và đơn giản hơn như chạy, bơi lội hoặc là đi bộ nhanh chẳng hạn.

Add Comment